top of page
  • Writer's picturePhùng Hữu Hạnh, CFA

Làm gì sau khi pass CFA level 1 kỳ December?

Updated: Oct 18, 2020

Kỳ thi CFA Level 1 tháng 12 hàng năm sẽ có kết quả vào cuối tháng 1. Đối với người đậu, bên cạnh niềm vui là một câu hỏi lớn: có nên đăng ký thi level 2 vào tháng 6 ?


Thi CFA như đi trên dây
CFA exam

Câu hỏi này không dễ, thậm chí có thể nói người đậu đang gặp một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Vì sao thế ? Vì thời gian còn có 4 tháng khá là ngắn để học thi level 2. Nhưng nếu bỏ qua bạn sẽ phải chờ đến tháng 6 năm sau, tức 1 năm rưỡi nữa. Tranh thủ thời gian thì có khi phí tiền, mà không tranh thủ có khi lại mất cơ hội.


Để có quyết định đúng, bạn phải hiểu mình và hiểu kỳ thi. Nói chuyện thi CFA level 2 trước.


Khác với level 1 bao gồm các câu hỏi riêng lẻ độc lập nhau hoàn toàn, bài thi CFA level 2 gồm các vignettes, tức là các case lớn, dài từ 1-2 trang A4. Có tất cả 18 vignettes dài, 6 câu hỏi cho mỗi vignettes và 3 vignettes ngắn, chỉ có 4 câu hỏi kèm theo. Bạn sẽ làm 10 vignettes buổi sáng, 11 vignettes buổi chiều. 60 câu trắc nghiệm cho mỗi buổi thi 180 phút.


Chính cấu trúc này khiến cho bài thi level 2 khá giống bài thi Reading của English test. Ai tiếng Anh trung bình khá sẽ rất vất vả.


Nhưng vấn đề lớn nhất là hàm lượng chất xám yêu cầu trong level 2 cao hơn level 1 đáng kể. Dẫn đến thời gian bỏ ra để học level 2 phải nhiều hơn level 1 ít nhất 20%. Thậm chí 30-40% là bình thường.


Vậy nếu bạn vừa nhận kết quả vào cuối tháng 1, bạn có thể đăng ký thi ngay level 2 tháng 6 nếu:

-Dành ra được mỗi ngày tối thiểu 3.5h để học, đều đặn liên tục đến lúc thi; và

-Bạn không cảm thấy may mắn khi pass level 1 !


Chúc bạn thành công với quyết định của mình.

 

Chúng tôi có một thứ rất hay dành cho cả học viên CFA lẫn những người quan tâm đến tài chính nói chung. Đó là CFA Newsletter, với nội dung mỗi kỳ là một concept kèm theo minh họa sống động. Xem ở đây.

Trong tháng 10/2020, CFA Together sẽ tổ chức workshop chia sẻ thông tin về CFA và học thử. Bạn quan tâm đăng ký ở đây.

1,583 views

Comments


Thank you.

bottom of page