top of page
 • CFA là gì?
  CFA là chứng chỉ phân tích tài chính do Viện CFA, Hoa Kỳ cấp. Kỳ thi CFA đầu tiên tổ chức năm 1963 ở Mỹ và Canada. Số lượng người tham gia học thi ngày càng tăng dần theo thời gian. Kỳ thi tháng 6/2019 toàn thế giới có gần 250.000 thí sinh đăng ký thi. ​ Ngày nay, CFA là chứng chỉ nghề nghiệp cao nhất trong lĩnh vực tài chính và có giá trị trên toàn cầu. Hiện nay, Viện CFA có hơn 170.000 hội viên tại 165 quốc gia.
 • Ai nên học CFA ?
  Học viên CFA là những người muốn làm việc chuyên môn trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, tài chính doanh nghiệp…Bên cạnh đó, một tỷ lệ đáng kể học viên CFA đag làm những công việc non-finane nhưng muốn nâng cao kiến thức về tài chính một cách bài bản. Tại Việt Nam, CFA ngày càng phổ biến. Khá nhiều bạn bắt đầu theo học CFA từ khi còn là sinh viên. Nếu bạn theo dõi các tin tuyển dụng trong lĩnh vực trên thì sẽ thấy việc ưu tiên cho ứng viên có CFA là điều khá phổ biến.
 • Nếu thiếu kiến thức chuyên ngành hoặc rời xa trường lớp quá lâu thì sao ?
  Bạn nên học theo một khung thời gian dài hơn so với bình thường. Ưu đãi học lại của CFA Together có thể giúp bạn điều đó. Đọc thêm bài viết: Thiếu kiến thức chuyên ngành nhưng muốn học CFA ?
 • Học CFA có khó không ?
  Có, nếu không khó thì CFA đã không có giá trị toàn cầu. Chính vì vậy, CFA Together sẽ đồng hành cùng người học để vượt qua khó khăn, phát triển bản thân.
 • Kỳ thi CFA ở Việt Nam do ai tổ chức, có khác gì với các nước ?"
  CFA Institute (U.S.) tổ chức kỳ thi CFA vào cùng ngày, cùng đề trên toàn thế giới. CFA có tính global, tương tự như thi IELTS, nghĩa là thi ở đâu cũng không có sự khác biệt gì.
 • Thi CFA ở đâu ?
  Ở Việt Nam, kỳ thi CFA được tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội. Bạn có thể thay đổi trung tâm thi, nên không phải lo lắng nếu chưa biết chắc đến ngày thi mình sẽ ở nước nào. Xem chi tiết trung tâm thi Xem hình ảnh phòng thi máy tính
 • Để học CFA, có yêu cầu nhiều về tiếng Anh không ?"
  Bạn chỉ cần kỹ năng đọc vì tài liệu bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên, nếu bạn tự thấy bản thân rất yếu ngoại ngữ thì bạn nên tự trau dồi tiếng Anh khoảng 3-6 tháng trước khi học CFA. Một điểm lưu ý là tài liệu học có rất nhiều từ tiếng Anh chuyên ngành. Do vậy, đến lớp để nghe giảng bài bằng tiếng Việt, giải thích khái niệm khó cũng là cách để việc học dễ dàng hơn.
 • CFA so với ACCA thì như thế nào ?
  Giống nhau: chứng chỉ quốc tế giá trị toàn cầu, chi phí học tương tự Khác nhau: ACCA định hướng kế toán-kiểm toán, CFA định hướng tài chính (ngân hàng, chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp...)
 • Học viên CFA Together học theo tài liệu nào ?
  Học viên sẽ được cung cấp cả 2 loại tài liệu Curriculum và Notes do trung tâm soạn, đảm bảo tiếp cận với nguồn tài liệu tốt nhất. Bên cạnh đó, học viên còn được hỗ trợ nhiều công cụ học tập khác giúp tối ưu quá trình học.
 • Khóa học CFA tại CFA Together kéo dài bao lâu ?
  Trung bình một khóa dài 5-6 tháng tùy vào số ngày lễ, tết rơi vào giai đoạn học.
 • Tôi muốn tham khảo tài liệu CFA thì tìm ở đâu ?
  Giáo trình gốc CFA có thể tham khảo tại đây.
 • Có thể tham gia học thử tại CFA Together được không ?
  Được. Bạn add zalo 0989 008808 để biết thêm chi tiết.
 • CFA Together có các ưu đãi học phí CFA gì ?
  Học viên đăng ký sớm sẽ hưởng mức học phí ưu đãi tùy theo thời điểm. Liên hệ trung tâm qua zalo 0989 008808 để biết thêm chi tiết. ​
 • CFA Together có tổ chức thi thử không ?
  Có. Sau mỗi môn học, học viên tham gia làm bài test và 2 tháng trước khi thi học viên tham gia các buổi thi mock exam để làm quen với nhịp độ thi.
 • Có nên học CFA khi còn là sinh viên ?
  Nếu bạn yêu thích và quyết định sẽ làm việc trong lĩnh vực tài chính, thì bắt đầu ngay từ khi còn sinh viên là hoàn toàn hợp lý. Vì lúc này bạn có nhiều thời gian để học nên xác suất thi đậu cao, hơn nữa khi tốt nghiệp bên cạnh bằng đại học có thêm CFA level 1 thì càng thêm tính cạnh tranh. Nên nhớ rằng CFA vừa đem lại gía trị kiến thức vừa đem lại giá trị bằng cấp toàn cầu.
 • Có phải là nên học ACCA trước rồi học CFA sau ?
  Mặc dù có một số kiến thức chung mà ACCA và CFA đều dạy, nhưng đây là hai hướng học khác nhau, thông thường học viên chỉ chọn một chương trình phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình.
 • Ưu đãi học lại là như thế nào?
  Học viên đóng học phí trọn khóa sẽ được học lại 50% buổi học free ở khóa sau. (không có điều kiện gì khác) ​Đây là ưu đãi rất hấp dẫn cho 2 trường hợp: -Bạn thi nhưng chưa đậu kỳ này nên cần học lại kỳ sau -Bạn muốn học lại một nội dung nào đó để củng cố kiến thức.
 • Người đi làm học CFA có thuận lợi và khó khăn gì ?
  Có 3 thuận lợi và 1 khó khăn. 3 thuận lợi là: -Người đi làm đã xác định rõ ràng nghề nghiệp của mình và chọn học CFA để phục vụ công việc. Do đó, ý thức học tập, quyết tâm học tập là cao. -Đi làm có thu nhập nên dễ dàng hơn trong việc chọn lựa hình thức học hiệu quả. -Có kinh nghiệm làm việc thực tế nên khi học phần kiến thức liên quan sẽ dễ dàng hơn. 1 khó khăn là: -Công việc bận rộn, thời gian không chủ động được hoàn toàn.
 • Người không có background tài chính–kế toán có học CFA được không ?
  Khoảng 20%-30% người học CFA không học chuyên ngành kinh tế ở bậc đại học. Các bạn này có bất lợi, nhưng có những thuận lợi riêng. Đọc bài sau để biết phương pháp học.
 • Người quản lý doanh nghiệp có nên học CFA ?
  Nhìn chung, có thể chia 2 loại doanh nghiệp: doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa dịch vụ và doanh nghiệp tài chính. Nếu bạn là doanh nhân trong lĩnh vực phi tài chính, bạn cần bao quát các phòng ban khác nhau: sales, marketing, tài chính-kế toán, sản xuất… Mỗi phòng ban đã có người giỏi quản lý rồi, bạn chỉ cần kiến thức cơ bản để hiểu được cấp quản lý đang làm gì. Nếu bạn muốn biết về tài chính, chỉ cần đi học khóa ngắn hạn 1-2 tháng dành cho chủ doanh nghiệp là đủ. Ngược lại, người quản lý doanh nghiệp tài chính như công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, ngân hàng… thường đòi hỏi chuyên môn tài chính sâu rộng. Khá nhiều lãnh đạo cấp cao đã hoàn thành CFA trong quá trình phát triển sự nghiệp của mình.
 • Làm thế nào để đăng ký thi CFA ?
  Bạn phải tự mình đăng ký online trên website của CFA Institute (click here). Bắt buộc phải có: -Passport -Thẻ tín dụng như Visa/Master/JCB. Hoặc bạn chọn thanh toán qua ngân hàng xem ở đây. Chi phí bao gồm 450 USD (phí đăng ký lần đầu) và 700 USD phí thi (min). Ở các lần thi sau, dù là thi lại hay thi level cao hơn bạn không phải tốn phí đăng ký lần đầu nữa. Để hưởng phí thi min, điều kiện là đăng ký trước deadline của đợt early bird. Lưu ý, nếu bạn thanh toán credit card ngoài tỷ giá USD niêm yết, các ngân hàng thu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ trung bình 2%-4%. Nếu bạn làm thẻ mới để đăng ký thì nên chọn ngân hàng có phí này thấp.
 • Làm thế nào để tiết kiệm chi phí học thi CFA ?
  Là người tiêu dùng thông minh, bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể bằng cách: -Đăng ký thi vào đợt sớm nhất (tiết kiệm 300 USD) -Apply học bổng CFA (lưu ý: nếu không được thì bạn sẽ bỏ lỡ đợt đăng ký thi sớm nhất, hãy cân nhắc kỹ). Xem thêm về học bổng CFA click here. -Tự học -Đến CFA Together, nơi đảm bảo chất lượng với học phí hợp lý.
 • Có thể thanh toán học phí bằng thẻ tín dụng không ?
  Có. Thậm chí bạn còn có thể tận dụng mức lãi suất ưu đãi mà các ngân hàng dành cho học viên CFA Together để trả góp học phí từ 3 đến 12 tháng.
 • CFA level 1, 2, 3 khác nhau thế nào?"
  Cấu trúc các môn học trong mỗi level cơ bản giống nhau, chỉ khác về độ khó. Nhưng khác biệt lớn chính là ở format bài thi. Xem chi tiết ở đây.
 • Người học CFA có phải trang bị máy tính tài chính không?
  Nếu bạn chỉ học để lấy kiến thức mà không thi, bạn có thể dùng mọi loại máy tính tùy ý. Nhưng nếu đi thi CFA, chỉ có vài loại máy tính (calculator) được chấp nhận mang vào phòng thi. Phổ biến nhất là TI BA II Plus. Xem thêm bài Hướng dẫn chọn máy tính CFA
bottom of page